100 QUẢ BÓNG, 100 SINH VIÊN VÀ 1 VỊ GIÁO SƯ

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI HỌC BỔ ÍCH CHO NGƯỜI MUỐN ĐẠT NHỮNG ĐIỀU MÌNH MUỐN ?

100 người bước vào căn phòng đầy bóng bay, lúc trở ra tất cả đều nhận được một bài học cuộc đời khiến ai cũng thấm thía!
Khi đang giảng bài trên lớp một ngày, một vị giáo sư đại học đột nhiên dừng lại vì muốn dạy cho 100 sinh viên của mình một bài học quý giá.
Ông đưa mỗi sinh viên một quả bóng bay, yêu cầu họ thổi phồng nó lên rồi viết tên của mình lên trên. Sau đó, ông yêu cầu họ bỏ quả bóng bay sang căn phòng bên cạnh.
Sau khi tất cả hoàn thành nhiệm vụ, các sinh viên tập trung bên ngoài căn phòng, bây giờ đã chứa đầy bóng.
“Các em có 5 phút,” vị giáo sư giải thích, “để sang phòng bên kia, tìm quả bóng viết tên của mình, và quay lại giảng đường.”
5 phút trôi qua nhanh chóng, và không một ai tìm được quả bóng của mình. Tất cả đều bước ra khỏi phòng.
Sau đó, vị giáo sư yêu cầu họ thay đổi cách mình tìm quả bóng. Bây giờ họ có thể lấy bất kì quả bóng nào rồi đi tìm người viết tên trên đó để đưa cho họ.
Kết quả là, mọi người đều lấy được quả bóng mang tên mình trước khi hết 5 phút.
“Đây là một ẩn dụ,” vị giáo sư giải thích.
“Đây chính xác là những gì đang xảy ra trong cuộc sống của chúng ta. Mọi người đều điên cuồng đi tìm hạnh phúc của mình, nhưng không ai biết nên tìm nó ở đâu.
Hạnh phúc của chúng ta nằm trong tay người khác. Nếu bạn mang lại cho người khác hạnh phúc, bạn cũng sẽ có hạnh phúc của mình.” Đây là chân lý và chúng ta có thể tìm được bất cứ điều gì mình mong muốn,
VD: BẠN MUỐN BÁN ĐƯỢC NGÔI NHÀ CHẲNG HẠN. THÌ ĐẦU TIÊN BẠN HÃY GIÚP NGƯỜI KHÁC, CŨNG ĐANG CẦN BÁN NGÔI NHÀ GIỐNG NHƯ BẠN TRƯỚC, SAU ĐÓ THÌ BẠN CŨNG BÁN ĐƯỢC NGÔI NHÀ CỦA MÌNH.
Bạn muốn có tiền bạn giúp người khác có tiền, bạn muốn sức khỏe cho thuốc người bệnh, bạn muốn sống lâu đi phóng sanh. bạn muốn lên sếp bạn giúp người khác làm sếp trước, bạn muốn đội ngũ mình mạnh giúp đội ngũ người khác mạnh trước, miễn là bạn đem lại cho người khác trước rồi bạn sẽ nhận lại nhiều hơn những gì bạn đã cho đi.
Thực ra chúng ta vẫn đang áp dụng quy luật này trong các mối quan hệ chỉ là chúng ta không biết thôi.
Ví dụ bạn đối tốt với tôi thì tôi cũng đối tốt với bạn,bạn có hiếu với Cha, Mẹ thì tương lai con bạn sẽ có hiếu với bạn, và ngược lại bạn biết rồi đúng không?
Chẳng phải bạn đi làm là giúp công ty, nhà máy, xí nghiệp, khách hàng đối tác hay sếp có tiền rồi bạn được nhận lương, thưởng hay sao? Bạn không gieo nhân làm sao có quả. Quả ra nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào Duyên. Nhưng chắc chắn có ra quả. Để kết quả ra nhanh tối trước khi ngủ bạn hãy nghĩ về điều tốt đẹp đó khi giúp người khác.
Chỉ khác biệt giữa người thành công và thất bại ở chỗ ai sẽ là người dũng cảm cho đi trước mà thôi.
Và đó là ý nghĩa của cuộc đời này.