cnc tia nước là gì

5/5 - (4 bình chọn)

Cnc là gì ?

Đầu tiên ta phải hiểu cnc là gì trước đã

“CNC” là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Computer Numerical Control”  có nghĩa là ( Điều khiển số các vật dụng cắt bởi máy tính).
Đây là một hệ thống tự động hóa trong công nghiệp và sản xuất hàng loạt.

Hệ thống CNC sử dụng phần mềm máy tính để điều khiển các thiết bị công nghiệp, máy móc và các thiết bị gia công khác.

Ở đây là các đầu khoan, đầu cắt vật liệu.

Trong sản xuất, hệ thống CNC có thể được sử dụng để điều khiển các thiết bị gia công như máy cắt, máy tiện, máy phay, máy bào, máy khoan và các thiết bị khác.

Bằng cách lập trình chính xác các hành động và động cơ, hệ thống CNC có thể sản xuất các bộ phận hoàn hảo và hiệu quả hơn so với sản xuất thủ công.

Các ứng dụng CNC được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực sản xuất, cơ khí chế tạo, đúc khuôn, in ấn, dệt may, gia công gỗ và nhiều lĩnh vực khác.

 

cnc tia nước là gì?

CNC tia nước là một loại máy CNC được sử dụng để cắt các tấm vật liệu phẳng như kim loại, nhựa, gỗ, composite, vv. bằng cách sử dụng tia nước áp lực cao.
Tên gọi “tia nước” xuất phát từ phương pháp cắt bằng nước áp lực cao để làm mát và đẩy bụi và mảnh vụn ra khỏi vùng cắt. CNC tia nước hiện nay được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp chế tạo, quảng cáo, đóng tàu, xây dựng và nghệ thuật.

Ưu điểm của cnc tia nước là gì

CNC tia nước có nhiều ưu điểm, bao gồm:

Độ chính xác cao: CNC tia nước sử dụng các phương pháp điều khiển máy tính để cắt, giúp đạt được độ chính xác cao và đồng đều trong mọi chi tiết sản phẩm.

Tốc độ sản xuất nhanh: Với việc sử dụng máy tính để điều khiển quá trình cắt, CNC tia nước có thể sản xuất nhanh hơn các phương pháp truyền thống.

Giảm thiểu lỗi sản xuất: CNC tia nước được điều khiển bởi máy tính, giảm thiểu lỗi do yếu tố con người gây ra.

Đa dạng hóa sản phẩm: CNC tia nước có khả năng cắt được các sản phẩm với hình dạng, kích thước, chi tiết phức tạp khác nhau, từ đó giúp đa dạng hóa sản phẩm và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Tiết kiệm thời gian và chi phí: CNC tia nước có thể giảm thiểu thời gian sản xuất và chi phí lao động, do đó tiết kiệm chi phí sản xuất và tăng hiệu quả kinh doanh.

CNC tia nước có nhược điểm gì ?

 

Chi phí đầu tư ban đầu cao: Để sử dụng được CNC tia nước, bạn sẽ cần phải đầu tư một khoản tiền lớn để mua máy móc và các thiết bị kèm theo.

Khó khăn trong việc vận hành: CNC tia nước yêu cầu người vận hành phải có kiến thức chuyên môn cao và kỹ năng sử dụng phần mềm điều khiển để có thể sử dụng máy hiệu quả.

Giới hạn về kích thước sản phẩm: CNC tia nước chỉ có thể sản xuất các sản phẩm có kích thước nhỏ hoặc trung bình, do vậy nếu bạn muốn sản xuất các sản phẩm có kích thước lớn, bạn cần phải tìm kiếm các công nghệ khác.

Đòi hỏi bảo trì và sửa chữa thường xuyên: CNC tia nước yêu cầu bảo trì và sửa chữa thường xuyên để đảm bảo hiệu suất hoạt động của máy, do đó bạn cần phải dành thời gian và tiền bạc để bảo trì và sửa chữa máy móc.

 

Vui lòng liên hệ zalo 0966-700-322 để được tư vấn mua máy cnc tia nước với giá thành tốt nhất