Cửa nhôm giá rẻ tại hà nội

Rate this post

Cửa nhôm là gì? Và nó có cấu tạo thế nào

Là loại cửa (có thể là cửa sổ hoặc cửa đi, hoặc bất cứ loại cửa gì) có phần khung và phần thân làm bằng nhôm.

A. Phần khung cửa được tạo thành từ các thanh nhôm profile.

Có rất nhiều loại thanh nhôm. Các loại cửa nhôm thông thường được tạo thành từ nhôm hộp. Loại cửa nhôm cao cấp thường được làm bằng nhôm đùn hay còn  gọi là nhôm hệ. Chúng được gọi chung là nhôm hình hay nhôm định hình.

Các thanh nhôm này có độ dày mỏng khác nhau. Tùy vào từng loại cửa mà chúng ta sử dụng theo mục đích của mình. Nếu cần đẹp bền chắc thì ra dùng thanh nhôm dày để làm. Nếu chỉ là cửa của phòng không quan trọng và không đòi hỏi tính thẩm mỹ thì ta dùng các thanh nhôm có độ dày thấp hơn.

Các thanh nhôm được cắt theo bản vẽ và dùng máy để cắt. Sau đó chúng được nối lại với nhau bằng các loại phụ kiện riêng biệt.

B. Phần thân – Pano

Có thể được làm từ lá nhôm hoặc các nguyên liệu khác như kính, Alu, gỗ, hoặc bất cứ vật liệu nào có thể làm tấm chắn. Các loại vật liệu này được lắp để phù hợp với điều kiện và chức năng của cửa. Trên thị trường cũng như trong xây dựng và sử dụng trong gia đình thì kính, kính cường lực và kính an toàn là vật liệu được sử dụng nhiều nhất.

C. Các vật liệu vật tư ghép nối và phụ kiện

Để có thể tạo thành cửa nhôm hoàn thiện thì chúng ta còn phải sử dụng các loại vật liệu để ghép nối các thanh profile nhôm  sau khi cắt lại với nhau.

Một số phụ kiện không thể thiếu khi thi công sản xuất cửa nhôm như tay nắm, bản lề,  khóa, chốt ngang….

 

Ưu điểm của cửa nhôm

– Bền bỉ với thời gian: Bất cứ khách hàng nào cũng muốn lắp một cánh cửa thật tốt để sử dụng lâu dài mà không phải lo lắng về bất cứ vấn đề gì. Nếu lắp đặt cửa nhôm thì sẽ không sợ mối mọt.
Không bị ảnh hưởng bởi thời tiết:
Tính thẩm mỹ cao: Việc lựa chọn cửa nhôm sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp và sang trọng hơn. Bề mặt của nhôm bóng mịn và có mầu trắng sáng rất thích hợp với các không gian đẹp và lịch sự. Chúng cũng có thể được sơn tĩnh điện hoặc sơn bằng cách phun lên để có được mầu sắc mà gia chủ mong muốn. Bề mặt của cửa sau khi sơn luôn bóng đẹp và mịn. Cửa không bị ăn mòn cũng không bị ô xi hóa nên luôn bóng đẹp sau nhiều năm sử dụng.

– Cách âm và cách nhiệt: Vấn đề cách âm và cách nhiệt là rất quan trong trong điều kiện thời tiết của nước ta. Nhiệt độ và âm thanh ồn ào sẽ được giảm đi đáng kể khi sử dụng cửa nhôm kết hợp với kính.  Thời tiết nóng bức bên ngoài sẽ bị chặn lại. Khi sử dụng điều hòa thì cánh cửa như một bức từng kiên cố và vững chắc không cho ngăn chặn sự trao đổi nhiệt giữa bên trong và bên ngoài.
– Tính ổn định cao: Mưa hắt nước, nắng chiếu hằng ngày nhưng nó không thể ảnh hưởng đến loại cửa này. Qua nhiều năm thì cửa vẫn như mới và không bị cong vênh hay nứt nẻ.

– Tính chịu lựa va đập rất tốt: Nếu chẳng may hay có vật gì vô ý hay cố ý tác động vào cửa thì cũng khó làm cho cửa có thể biến dạng. Trừ khi có ai đó cầm búa và sử dụng với một lực lớn thì may ra cửa mới có khả năng bị móp mép mà thôi. Còn nếu nói để có thể phá được loại cửa này thì phải dùng đến máy cắt mói có thể phá được.
– Dễ dàng vệ sinh lau chùi. Việc lau chùi vệ sinh là rất đơn gian. Bề mặt của nhôm vừa bóng vừa mịn chỉ cần lấy dẻ ướt lau qua là lại sạch như mới, không mất nhiều công sức.